fbpx Mastodon

Cắn móng tay bị gì ? Nguyên nhân & cách bỏ thói quen đó

Đa phần trẻ cắn móng tay sẽ tự dừng lại, nhưng nếu tình trạng này diễn ra lâu hơn hoặc nếu đó là thói quen mà bạn không thể chấp nhận được, thì vẫn có những cách đơn giản để giúp con từ bỏ.

can-mong-tay-bi-gi-nguyen-nhan-cach-bo-thoi-quen-do
can-mong-tay-bi-gi-nguyen-nhan-cach-bo-thoi-quen-do

Cắn móng taу là thói quen ᴄủa nhiều người. Hành động tưởng ᴄhừng ᴠô hại nàу lại chứa nhiều tác hại lớn ᴠề mặt ѕứᴄ khỏe và cả tính thẩm mỹ.

3 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cắn móng tay.

3-nguyen-nhan-dan-den-hien-tuong-can-mong-tay
3-nguyen-nhan-dan-den-hien-tuong-can-mong-tay

Bạn bị stress không biết nói cùng ai.

Công việc bộn bề, áp lực cuộc sống cơm áo gạo tiền của một số vợ chồng trẻ hoặc gia đình mẹ ghẻ con chồng không hòa thuận, trẻ con thì sống không tốt trong môi trường xấu như bị bố mẹ đánh đập, mắng mỏ hoặc bố mẹ không hòa thuận… khiến trẻ thấy căng thẳng dẫn đến trẻ bị tự kỷ và sinh ra hiện tượng cắn móng tay. Theo thời gian, việc cắn móng tay của trẻ trở thành một hành động khiến trẻ cảm thấy ổn tâm lý hơn.

Do cơ thể trẻ em đang phát triển mọc răng sữa

Từ 8 tháng đến hơn 1 tuổi là giai đoạn trẻ mọc răng non ở hàm trên và hàm dưới và phát triển cơ miệng, lúc này lợi sẽ bị ngứa khiến trẻ phải đưa mọi thứ vào miệng và cắn. Thực chất đây là cách trẻ khám phá thế giới qua miệng. Hoặc trẻ bị bệnh tâm lý do suy nghĩ vấn đề bạo lực gia đình thì cũng có sở thích nghiện cắn móng tay dễ bị nhiễm trùng, các bệnh truyền nhiễm nhóm a… khi các trẻ đi học chung mầm non dễ tiếp xúc và lây qua đường nước bọt với các bạn học chung nên cha mẹ gửi con nên theo dõi hình ảnh bệnh cắn móng tay sau mỗi ngày đi học về nhé, đừng chủ quan xem thường cắn móng tay bị cùi phổ biến tình trạng sức khỏe hiện nay

Lợi ích của việc cắn móng tay thì theo mình rất ít khuyến khích nên mặc hại nhiều hơn nên dẫn đến hậu quả của việc trẻ cắn móng tay dễ bệnh về đường hô hấp nếu tay dính vi khuẩn xâm nhập nhất là bệnh dịch covid đang lan mạnh năm 2023 và còn diễn biến phức tạp trong những năm tới

Cơ thể bị thiếu nguyên tố vi lượng

Tình trạng biếng ăn, chậm lớn cơ thể mỗi người thiếu nguyên tố vi lượng như kẽm, vitamin C. Từ đó ở những trẻ này có thể có một số hành vi kỳ quặc về thể chất, chẳng hạn như cắn móng tay. Vì vậy, nhận thấy trẻ có hiện tượng gặm móng tay, cha mẹ nên cho trẻ đi khám để loại trừ nguyên nhân.

Trẻ nghiện cắn móng tay có thể bắt nguồn từ một căn bệnh tâm lý, cha mẹ cần loại bỏ càng sớm càng tốt

Dù trẻ có thói quen gặm móng tay là do nguyên nhân nào, bệnh lý về thể chất hay tâm lý thì cha mẹ cũng không nên ép buộc trẻ, đặc biệt là không nên dùng cách đánh đập, mắng mỏ trẻ, nếu không có thể làm nặng thêm bệnh ở trẻ và gây nguy hiểm.

Bệnh lý cắn móng tay sẽ bị cùi

benh-ly-can-mong-tay-se-bi-cui
benh-ly-can-mong-tay-se-bi-cui

Thói quen hằng ngày cắn móng tay là rất nguy hiểm có thể làm các đầu móng tay bị sưng, khó mọc lại móng nhanh lại và sẽ bị cùi dần sát tới phần trắng của móng, nặng thì có thể bị ung thư nhé các bạn được hội chứng các bác sĩ Da Liễu kiểm chứng. Trong đó, móng tay có thể tách rời khỏi phần đệm và khiến phần đệm thịt dưới móng tay dần thu hẹp, dẫn đến việc hoàn toàn biến mất.

Việc cắn móng tay có tốt không ?

viec-can-mong-tay-co-tot-khong
viec-can-mong-tay-co-tot-khong

Tật cắn móng tay sẽ làm vi khuẩn sinh sôi, phát triển mạnh mẽ. Khi bạn cắn móng tay dễ dẫn đến các trẻ, người lớn, và cả nam giới… dễ nuốt vào bụng ảnh hưởng đến sức khỏe, các vi khuẩn này sẽ dễ dàng đi vào trong miệng xuống các phần khác trong cơ thể bạn, dẫn đến nhiễm trùng máu và chết đột ngột là có cơ sở. Móng tay thực sự có thể bẩn gấp đôi ngón tay hay bàn tay của bạn, kể cả nếu bạn có thường xuyên rửa tay thì vi khuẩn vẫn có thể bám trên móng tay của bạn không rời rất không tốt cho người bị bệnh tiểu đường vì bị chảy máu sẽ không đông được.
Hiện tại trên thị trường phân phối ở Úc, New Zealand và United States đã có thuốc trị cắn móng tay cho bé và cả người lớn có tên là mentholatum stop n grow review giúp bỏ dần tật xấu và quên dần.

Dấu hiệu cắn móng tay có bị bệnh tim không ?
dau-hieu-can-mong-tay-co-benh-tim-khong
dau-hieu-can-mong-tay-co-benh-tim-khong

Các chuyên gia của bệnh viện hospital chấn thương chỉnh hình SAIGON – ITO cụ thể là Doctor Châu Thị Kiều Oanh cho biết “Hiện tại chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh việc bấm móng tay quá sát sẽ bị đau tim, cắt móng tay có xui không, câu trả lời không xui nhưng theo phong thủy thì bạn nên lựa ngày cắt để hợp vía. Tuy nhiên những tình trạng như sưng viêm, đau nhức, tình trạng tái phát nhiều lần… là có. Đôi khi, những vết thương nhỏ còn khiến ngón tay, ngón chân rơi vào tình trạng hoại tử.

Mách bạn 4 cách bỏ cắn móng tay hiệu quả năm 2023
mach-ban-4-cach-bo-can-mong-tay-hieu-qua-nam-2023
mach-ban-4-cach-bo-can-mong-tay-hieu-qua-nam-2023
  • Dùng dụng cụ chống cắn móng tay như băng dính che 10 đầu ngón 2 bàn tay bé.
  • Vui chơi với trẻ nhiều hơn sau giờ học để trẻ không còn miss cắn móng tay
  • Thường xuyên chăm sóc và vệ sinh nhiều lần trong 1 ngày các móng tay cho bé 10 tuổi, trẻ sơ sinh nữa cơ, đừng quên nhé các Mom
  • Tạo vị lạ ở móng tay cho con bằng các loại thuốc bán ở nhà thuốc Tây gần nhà.
Article Name
#1 Cắn móng tay bị gì ? Nguyên nhân & cách bỏ thói quen đó
Article Name
#1 Cắn móng tay bị gì ? Nguyên nhân & cách bỏ thói quen đó
Description
Cắn móng taу là thói quen ᴄủa nhiều người. Hành động tưởng ᴄhừng ᴠô hại nàу lại chứa nhiều tác hại lớn ᴠề mặt ѕứᴄ khỏe và cả tính thẩm mỹ.
Author
Publisher Name
Spa & Beauty Salon
Publisher Logo

No Responses

Leave a Reply