fbpx Mastodon

#1 Noel vào ngày mấy âm lịch? Ông già Noel là ai?

Theo truyền thuyết về ông già Noel là hình ảnh được tưởng tượng ra từ ngày Đông Chí (21/12) theo lịch Âm Trung Hoa. Trong cái ống khói chứa đầy quà, một ông già cởi những chú con tuần lộc chở đầy giỏ quà đi phát khắp nơi.

noel-vao-ngay-may-am-lich-ong-gia-noel-la-ai
noel-vao-ngay-may-am-lich-ong-gia-noel-la-ai

Tìm hiểu ông già Noel la ai

Ông già tuyết còn gọi Santa Claus, Saint Nicholas, Saint Nick, hoặc Kris Kringle, là một nhân vật huyền thoại trong văn hóa Kitô giáo phương Tây, người được được tôn vinh mang quà đồ chơi và bánh kẹo vào đêm Giáng sinh cho những đứa trẻ ngoan và trừng phạt cho những đứa trẻ nghịch ngợm. Người ta cho rằng ông già Noel đã làm điều này với sự giúp đỡ của những chú lùn Giáng sinh, những người làm đồ chơi trong xưởng của ông ở Bắc Cực và những con tuần lộc bay kéo xe trượt tuyết của ông trong không trung.

tim-hieu-ong-gia-noel-la-ai
tim-hieu-ong-gia-noel-la-ai

Tính cách hiện đại của Ông già Noel dựa trên những truyền thống xung quanh Thánh Nicholas trong lịch sử (một giám mục Hy Lạp sống ở thế kỷ thứ tư và là người tặng quà Noel của Myra), hình tượng Bố già christmas người Anh và Sinterklaas của Hà Lan (cũng dựa trên trên Nhà thờ Pháp của sự giao hòa giữa những người yêu nhau).

Lễ Noel có mấy ngày trong năm

le-noel-co-may-ngay-trong-nam
le-noel-co-may-ngay-trong-nam

Ngày lễ giáng sinh christmas thường được chính thức tổ chức hàng năm bắt đầu sáng ngày 25 tháng 12 dương lịch. Tuy nhiên, các hoạt động Giáng sinh thường được thực hiện trong đêm tối 24 là có người đi chơi rồi.
Điều đó lý giải tại sao nhiều người thắc mắc tại sao lễ Giáng sinh lại diễn ra trong 2 ngày. Noel diễn ra vào ngày 25 tháng 12, được gọi là “ngày chính hội”, và đêm 24/12/2023 là ngày phụ dành cho các hội Thánh Thiên Chúa chuẩn bị các công tác cần thiết.

Ông già Noel có that không

ong-gia-noel-co-that-khong
ong-gia-noel-co-that-khong

Đáp án là có; hình ảnh ông già Noel dựa trên một ý tưởng nền tảng – Bishop Nicolas, người Thổ Nhĩ Kỳ là Đức giám mục Nicolas (Thánh Nicolas )
Làng Santa Claus ở Rovaniemi, Phần Lan, hàng năm nhận được thư của trẻ em từ hơn 190 quốc gia gửi cho ông già Noel. Hãy đến nơi này khi du lịch Phần Lan để gửi thư cho ông già Noel.

Bạn quan tâm: Không khí Noel xóm đạo quận 8

Nguồn gốc ông già Noel ở nước Anh
nguon-goc-ong-gia-noel-o-nuoc-anh
nguon-goc-ong-gia-noel-o-nuoc-anh

Theo chân Father Christmas có từ thế kỷ 16 ở Anh dưới thời trị vì của Vua Henry VIII khi ông được miêu tả là một người đàn ông to lớn mặc áo choàng màu xanh lá cây hoặc đỏ tươi có lót lông thú. Ông là hiện thân của tinh thần vui vẻ của Giáng sinh, mang lại hòa bình, niềm vui, thức ăn ngon, rượu vang và hạnh phúc đến những children.

Ông già Noel đang ở đâu ? Ở Cộng Hòa Phần Lan, tiếng Thụy Điển là chính, Korvatunturi từ lâu đã được biết đến là quê hương của ông già Noel, và hai công viên giải trí là Làng ông già Noel và Công viên ông già Noel nằm gần Rovaniemi.

Ông già Noel có vợ con không ?
ong-gia-noel-co-vo-con-khong
ong-gia-noel-co-vo-con-khong

Người vợ của ông già Noel được nhắc đến lần đầu tiên trong truyện ngắn “Truyền thuyết về lễ Giáng sinh” và được xuất bản vào năm 1849 thuộc thế kỷ 19.

Tác giả của câu chuyện đó là James Rees – một nhà truyền giáo Cơ đốc ở Philadelphia, Mỹ.

Trong truyện, vợ của ông già Noel tên đầy đủ là Jessica Mary Claus. Tên đó được đặt theo tên mẹ của Chúa Giêsu – Thánh Mary.

Ngoài cuốn sách, bộ phim đầu tiên có hình ảnh của Santa Claus (vợ của ông già Noel) là bộ phim năm 1964 “Santa Claus chinh phục người sao Hỏa”.

Tuy nhiên, từ trước đến nay, vợ ông già Noel chỉ xuất hiện trong các tác phẩm viễn tưởng, ngoài thực tế thì mình chưa thấy có cuộc hôn nhân riêng, hình ảnh ông già Noel vẫn là hình ảnh khan hiếm trong dịp lễ Giáng sinh.

Article Name
#1 Noel vào ngày mấy âm lịch? Ông già Noel là ai?
Article Name
#1 Noel vào ngày mấy âm lịch? Ông già Noel là ai?
Description
Truyền thuyết về ông già Noel là hình ảnh được tưởng tượng ra từ ngày Đông Chí (21/12) theo lịch Âm Trung Hoa, một ông già cởi những chú con
Author
Publisher Name
Spa & Beauty Salon
Publisher Logo

No Responses

Leave a Reply