fbpx Mastodon

[ Top 7 ] Lợi & hại khi mua Bảo Hiểm Nhân Thọ là gì?

BHNT là để bảo vệ tài sản, bảo vệ sức khỏe cho người tham gia, bảo vệ ước mơ của bố mẹ, con cái và của vợ chồng họ dù cho dòng đời có êm đềm hay trắc trở.

Bảo hiểm nhân thọ là một loại bảo hiểm cung cấp sự bảo vệ cho người sở hữu bảo hiểm trong trường hợp họ gặp rủi ro mất mạng sống hoặc mất khả năng làm việc do tai nạn hoặc bệnh tật.

loi-hai-bao-hiem-nhan-tho
loi-hai-bao-hiem-nhan-tho

Trong bảo hiểm nhân thọ, người sở hữu bảo hiểm phải trả một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm (tùy thuộc vào chính sách bảo hiểm) để bảo vệ bản thân và gia đình trong trường hợp họ gặp rủi ro mất mạng sống hoặc mất khả năng làm việc. Nếu rủi ro đó xảy ra, nhà cung cấp bảo hiểm sẽ thanh toán một khoản tiền bảo hiểm đã định trước cho người sở hữu bảo hiểm hoặc gia đình họ.

Bảo hiểm nhân thọ là bảo hiểm gì?

bao-hiem-nhan-tho-la-bao-hiem-gi
bao-hiem-nhan-tho-la-bao-hiem-gi

Bảo hiểm nhân thọ thực chất là một phao cứu sinh khi bạn rơi xuống biển là một loại bảo hiểm mà người đóng tiền bảo hiểm sẽ nhận được một khoản tiền hoặc các dịch vụ sau khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm. Loại bảo hiểm này thường được sử dụng để bảo vệ người đóng tiền trước rủi ro về tài chính do tai nạn, bệnh tật hoặc tuổi già. Có nhiều loại bảo hiểm nhân thọ khác nhau, bao gồm bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm tuổi già và bảo hiểm khả năng lao động.

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những giải pháp tài chính hữu hiệu giúp bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Khoản chi trả đáng kể cho các rủi ro do tai nạn, thương tật thực tế, bệnh hiểm nghèo của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hàng đầu giúp bạn có nguồn tài chính ổn định để khám chữa bệnh.

Hợp đồng bảo hiểm giữa người tham gia và công ty bảo hiểm xác lập việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Hợp đồng này phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm và các văn bản pháp luật có liên quan. Hợp đồng này được quy định tại Khoản 1 Điều 12 luật kinh doanh bảo hiểm 2010, 2016 như sau:

Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả phí bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm. Người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Theo đó, khi xảy ra các sự kiện rủi ro mà các bên đã thỏa thuận trước về phạm vi bảo hiểm hoặc đến khi bảo hiểm đáo hạn thì bên mua bảo hiểm hoặc người được chỉ định bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm bảo hiểm. Trả một số tiền nhất định. Số tiền này được căn cứ cụ thể vào số tiền bảo hiểm đã đóng, và các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Top 7 lợi ích của mua bảo hiểm nhân thọ gói 20 năm

top-7-loi-ich-cua-mua-bao-hiem-nhan-tho-goi-20-nam
top-7-loi-ich-cua-mua-bao-hiem-nhan-tho-goi-20-nam

Bạn có mục tiêu có một sổ tiết kiệm 500 việt nam đồng sau 20 năm thì bạn có nhiều cách để đạt được nó, bạn có thể dùng số tiền hiện có để làm 1 số tiết kiệm ngay lập tức, hoặc bạn có thể làm việc CHO ĐẾN KHI NÀO đủ 500 triệu rồi bỏ tiết kiệm, hoặc bạn có thể gửi tiết kiệm khoản cố định mức đóng 25 triệu/năm … Và để đạt được mục tiêu, bạn phải cam kết trong 20 năm đó phải cày liên tục không ngừng nghỉ.

 • Không được bị cám dỗ chi tiêu vượt mức.
 • Không được ốm đau, bệnh tật.
 • Không được gặp rủi ro, ví dụ mất khả năng lao động.
 • Thực tế thì không ai (kể cả bạn) có thể đảm bảo làm được cả 3 điều trên trong 20 năm. Nếu không may đến năm thứ 18-19 bạn gặp ốm đau bệnh tật và cần dùng số tiền lớn để chữa trị thì cuốn sổ tiết kiệm của bạn có còn đó hay không và còn được bao nhiêu để thực hiện mục tiêu của năm thứ 20.

VẬY TẠI SAO BẠN KHÔNG CHỌN CÁCH AN TOÀN VÀ NHẸ NHÀNG HƠN??

Với cách này thì bạn cũng để dành mỗi năm 25 triệu tính ra mỗi tháng bạn chỉ tiết kiệm tiêu xài nhậu nhặt khoảng 2,1 triệu, nhưng khác biệt là khi bạn vừa nộp vào 25 triệu thì bạn được nhận ngay 1 sổ tiết kiệm trị giá 500 triệu sướng phải không nào? Bạn được mang sổ tiết kiệm này về bỏ vào két sắt nhà mình tạm thời cất giữ đi ạ, xem như không có quyển sổ đó thì thời gian mau trôi qua nhanh lắm. Trong suốt 20 năm đáo hạn hợp đồng tham gia, bạn cũng đều đặn góp 25 triệu/năm hoặc bạn có thể đóng phí 75 triệu theo 5 năm hoặc theo 1 lần tùy khả năng kinh tế chủ hợp đồng, bạn còn được nhận thêm nhiều quyền lợi bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ suốt 20 năm ấy cho trẻ em, bố mẹ và gia đình bạn.

 1. Gia đình có thể nhận được khoản tài sản đảm bảo trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong.
 2. Được cấp 1 thẻ chăm sóc sức khỏe thai sản có bảo lãnh viện phí.
 3. Sở hữu quỹ dự phòng cho bệnh lý nghiêm trọng.
 4. Sở hữu quỹ thương tật & tai nạn.
 5. Sở hữu quỹ thai sản
 6. Sở hữu quỹ hưu trí
 7. Được chi trả chi phí phẫu thuật và hỗ trợ nằm viện.

Có phải BHNT là một công cụ rất LỢI HẠI phải không?

Luật hợp đồng bảo hiểm manulife có hiệu lực khi nào trong năm 2024

luat-hop-dong-bao-hiem-manulife-co-hieu-luc-khi-nao-trong-nam-2024
luat-hop-dong-bao-hiem-manulife-co-hieu-luc-khi-nao-trong-nam-2024

Trong khi hợp đồng bảo hiểm vẫn còn hiệu lực, tùy thuộc vào sự chấp thuận của công ty trực tiếp sản phẩm đó ví dụn như prudential, aviva, aia, lộc hưng thịnh bưu điện, hanwha life, chubb life, dai ichi life…….Bên mua bảo hiểm có quyền yêu cầu bổ sung Người được bảo hiểm mới bằng cách gửi cho Công ty Danh sách Người được bảo hiểm mới và Đăng ký Người được bảo hiểm mới. Nếu được Công ty chấp thuận thông qua việc phát hành mẫu đơn điền vào form mới là xong.

Giấy chứng nhận bảo hiểm cho Người được bảo hiểm mới, phạm vi bảo hiểm của Người được bảo hiểm bổ sung sẽ đầy đủ kể từ Ngày bắt đầu được bảo hiểm được nêu trong Giấy chứng nhận bảo hiểm tương ứng trừ khi có quy định khác bởi công ty.

Những rủi ro khi mua bảo hiểm nhân thọ trong năm 2023
nhung-rui-ro-khi-mua-bao-hiem-nhan-tho-trong-nam-2023
nhung-rui-ro-khi-mua-bao-hiem-nhan-tho-trong-nam-2023
 • Có một số rủi ro mà bạn cần xem xét khi mua bảo hiểm nhân thọ. Một trong số đó là việc chọn một nhà cung cấp bảo hiểm không uy tín hoặc qua các tổ chức tín dụng, đại lý chưa có giấy phép hành nghề môi giới BH do Bộ Tài chính vừa ban hành ” Thông tư 69/2022/TT-BTC ” vào 27/12/2022. Bạn cần kiểm tra xem nhà cung cấp bảo hiểm đã được kiểm định bởi các tổ chức kiểm định uy tín, và xem xét những đánh giá của khách hàng để được biết rõ hơn về chất lượng dịch vụ của họ.
 • Một rủi ro khác là việc chọn mức bảo hiểm không thích hợp. Bạn cần xem xét các nhu cầu và tiêu chí của mình và chọn mức bảo hiểm phù hợp với mức lương thu nhập để đảm bảo rằng bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất trong trường hợp cần thiết.
 • Còn một rủi ro khác là việc chọn các điều khoản bảo hiểm không thích hợp. Bạn cần đọc kỹ điều khoản và điều kiện của bảo hiểm để đảm bảo rằng bạn hiểu rõ và chấp nhận được các điều khoản đó.
Top 4 lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ trong năm 2025
top-4-ly-do-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-trong-nam-2024
top-4-ly-do-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-trong-nam-2024

Ngoài việc bảo vệ tính mạng khi rủi ro bất ngờ xảy ra, bảo hiểm nhân thọ còn chia sẻ rủi ro trong cộng đồng bằng cách lấy số đông bù đắp số ít chân lý “Lá lành đùm lá rách“. Điều này góp phần bù đắp những mất mát cho những người kém may mắn, tạo điều kiện để mỗi cá nhân tự tin vui sống và theo đuổi những ước mơ, hoài bão lớn trong tương lai.

Có rất nhiều lý do tại sao người dùng nên mua bảo hiểm nhân thọ, bao gồm:

 1. Bảo vệ tài chính trước rủi ro: Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bảo vệ người đóng tiền trước những rủi ro về tài chính do tai nạn, bệnh tật hoặc tuổi già.
 2. Hỗ trợ chi phí y tế: Nhiều loại bảo hiểm nhân thọ cũng cung cấp hỗ trợ chi phí y tế cho người đóng tiền, giúp họ tránh được những chi phí lớn do bệnh tật.
 3. Hỗ trợ gia đình trong trường hợp người đóng tiền không còn lao động được: Trong trường hợp người đóng tiền bị tai nạn hoặc bệnh tật khiến họ không còn lao động được, bảo hiểm nhân thọ có thể giúp hỗ trợ gia đình họ trong thời gian dài.
 4. Tăng cường sự an toàn tài chính: Bảo hiểm tích lũy manulife có thể giúp người dùng cảm thấy an toàn hơn về tài chính trong tương lai, vì họ biết rằng họ sẽ có hỗ trợ tài chính trong trường hợp xảy ra những rủi ro không đáng có khi xảy ra người trụ cột trong gia đình
Article Name
[ Top 7 ] Lợi & hại khi mua Bảo Hiểm Nhân Thọ là gì?
Article Name
[ Top 7 ] Lợi & hại khi mua Bảo Hiểm Nhân Thọ là gì?
Description
Bảo hiểm nhân thọ thực chất là một phao cứu sinh khi bạn rơi xuống biển là loại bảo hiểm mà người đóng tiền bảo hiểm sẽ nhận được một tiền
Author
Publisher Name
Spa & Beauty Salon
Publisher Logo

6 Comments

 1. mplrs.com 23/01/2023 Reply
 2. pudbiascan 30/03/2023 Reply
 3. whoiscall 22/07/2023 Reply

Leave a Reply